Lửa Thần Kỳ

 

 LỬA THẦN KỲ

KT: Công vụ 2: 1-13     CG: Công vụ 2: 17

 

Lửa có nhiều công dụng hữu ích giúp đỡ cho nhân loại như soi sáng trong bóng đêm, làm chín những món thịt thú rừng săn bắn - Y-sác rất thích món thịt nướng nên định trao gia tài lại cho Ê-sau là người nướng thịt thú rừng rất ngon. Nhưng bà Rê-be-ca nướng thịt cừu cũng ngon không kém, Y-sác sau khi ngửi thấy mùi thơm đã chúc phước cho Gia Cốp! Một trong những phát minh biến người tiền sử thành người văn minh là tiến trình tìm ra lửa và biết cách sử dụng lửa. Đến thời đại văn minh lửa không còn chỉ dùng trong những sinh hoạt nhỏ hẹp, nhưng lửa đốt nóng những động cơ máy bay, hỏa tiển đưa con người đi vòng quanh địa cầu và đi đến những hành tinh xa xôi ngoài vũ trụ. Trong ngày lễ ngũ tuần của Hội Thánh đầu tiên, các môn đồ nhận được một ngọn lửa trên đầu giúp họ rao truyền phúc âm từ thế kỷ thứ nhất đến thế kỷ hiện nay. Lửa của Thánh Linh là lửa thần kỳ, cháy mãi không hề tàn.

 

 

Không ai có thể trả lời được người chế tạo lửa, nhưng nhân loại biết chắc lửa từ trời ban cho. Những người tiền sử dùng những hòn đá đập mạnh vào nhau hay dùng những cành cây khô chà xát với nhau tạo ra những tia lửa, rồi từ đó con người tìm cách giữ lửa để sử dụng hàng ngày. Những tôn giáo lâu đời của nhân loại như Bái Hỏa Giáo, Do Thái Giáo đều có bàn thờ giữ lửa cho cháy luôn luôn không bao giờ tắt. Sách Lê vi ký đoạn mười có chép trường hợp hai thầy tế lễ  Na-đáp và A-bi-hu con trai của thầy tế lễ thượng phẩm A-rôn có nhiệm vụ giữ lửa nơi bàn thờ không được tắt, nhưng hai thầy lơ đễnh nhiệm vụ làm cho lửa bàn thờ tắt, nên hai người phải đi ra ngoài đền tạm xin lửa đem vào. Việc làm này sai qui định của Đức Chúa Trời nên khi châm lửa, hai thầy tế lễ này bị lửa bùng lên thiêu chết cả hai. Lửa của Đức Chúa Trời rất kỳ diệu không ai có thể khinh thường, đồng hóa với những thứ lửa của loài người.

 

Lửa của Đức Chúa Trời cháy mãi không hề tàn. Điều này thật khó tin, nhưng khi Môi-se đang chăn chiên trong đồng vắng tại xứ Ma-đi-an điều lạ lùng đã xảy ra: “Môi Se nhìn thấy bụi gai đương cháy mà không hề tàn. Môi-se nói trong lòng: “Ta hãy tẻ bước lại đặng xem sự lạ lùng lớn này, vì cớ sao bụi gai chẳng tàn chút nào.” Xuất Ai Cập ký 3: 2b, 3. Nhiều người cứ tưởng rằng “Không hề tàn” như vậy bụi gai cháy mãi mãi. Lửa của Đức Chúa Trời “Không hề tàn” trong lúc có thiên sứ của Chúa hiện diện. Xuất 3: 2a ghi lại “Thiên sứ của Đức Giê Hô Va hiện ra cùng người trong ngọn lửa, giữa bụi gai kia.”. Sau khi thiên sứ rời khỏi đó, ngọn lửa thiêu rụi bụi gai không còn gì cả. Điều này được chứng minh trong sách Đa-ni-ên: “Bấy giờ, vua Nê-bu-cát-nết-sa cả giận, biến sắc mặt mình nghịch cùng Sa-đơ-rắc, Mê-sác và A-bết-Nê-gô; và cất tiếng truyền đốt lò lửa nóng gấp bảy lần hơn lúc bình thường đã đốt.20 Vua sai mấy người mạnh bạo kia trong đạo binh mình trói Sa-đơ-rắc, Mê-sác và A-bết-Nê-gô, mà quăng vào lò lửa hực.21 Tức thì các người ấy bị trói luôn với quần trong, áo dài, áo ngắn và các áo xống khác, rồi người ta quăng họ vào giữa lò lửa hực.22 Nhơn vì mạng vua truyền kíp lắm, mà lò lửa thì đốt nóng lạ thường, nên những người quăng Sa-đơ-rắc, Mê-sác và A-bết-Nê-gô bị ngọn lửa cháy chết.23 Còn ba người, Sa-đơ-rắc, Mê-rác, A-bết-Nê-gô, vẫn bị trói mà rơi vào giữa lò lửa hực.24 Bấy giờ, vua Nê-bu-cát-nết-sa lấy làm lạ, vội vàng đứng dậy, cất tiếng nói cùng các nghị viên rằng: Những kẻ bị ta trói mà quăng vào giữa lửa có phải là ba người không? Họ tâu cùng vua rằng: Tâu vua, phải.25 Vua lại nói, Nầy, ta thấy bốn người không có bị trói, bước đi giữa lửa mà chẳng bị thương; và hình dong của người thứ tư giống như một con trai của các thần.26 Đoạn, vua Nê-bu-cát-nết-sa đến gần cửa lò lửa hực, cất tiếng nói rằng: Hỡi Sa-đơ-rắc, Mê-sác và A-bết-Nê-gô, là tôi tớ của Đức Chúa Trời Rất Cao, hãy ra và lại đây! Sa-đơ-rắc, Mê-sác và A-bết-Nê-gô bèn từ giữa đám lửa mà ra. 27 Các quan trấn thủ, lãnh binh, các người cai trị và các nghị viên của vua đều nhóm lại, thấy lửa không có quyền làm hại thân thể ba người ấy được, cũng chẳng có một sợi tóc nào trên đầu họ bị cháy sém; áo xống họ chẳng bị ảnh hưởng chút nào, và cũng chẳng thấy có mùi lửa.”  Đa-ni-ên 3: 19-27.

 

Lửa Thánh Linh trong ngày lễ Ngũ tuần rất thần kỳ, các môn đồ thấy lưỡi bằng lửa đậu trên đầu mỗi người (Công vụ 2: 3) điều này bày tỏ cho mọi người biết có sự hiện diện của Đức Thánh Linh vào giờ phút đó. Những ân tứ của các môn đồ do Chúa Thánh Thần không do bất cứ sứ đồ nào tạo ra. Lửa Thánh Linh trong ngày đầu tiên Hội Thánh được thành lập do Cha ban xuống, mặc dầu sau một thời gian nhiều môn đồ đã tan lạc khắp nơi, nhưng Thánh Linh vẫn hiện diện qua ngọn lửa nhiệt huyết thắp sáng trong tấm lòng người tin Chúa. Lửa của Thánh Linh chiếu sáng những tấm lòng thánh sạch của hơn một trăm con người khao khát trông mong, và họ đã được tẩy rửa khỏi tính cá nhân ích kỷ suốt mười ngày qua sự hiệp chung cầu nguyện. Ngày nay nơi nào có những con người hiệp một cầu nguyện nhiều ngày, nơi đó sẽ xuất hiện “Lửa thần kỳ”, lửa Thánh Linh thắp sáng lòng thánh sạch và làm cho tín hữu cư xử nhân ái, yêu thương lẫn nhau.

                                                                                   

Kỷ Niệm Đức Thánh Linh Giáng Lâm 2018

                                                                                                Mục sư Nguyễn Quốc Dũng

 

 

   

 

Các bài khác :: Quyền Ban Sự Sống và Thắng Sự Chết
:: Huyết Chuộc Tội
:: Lời Nói Bị Đoán Xét
:: Yêu Thương Nói Thật
:: Trưởng Thành Thuộc Linh

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi