Quyền Ban Sự Sống và Thắng Sự Chết

QUYỀN BAN SỰ SỐNG & THẮNG SỰ CHẾT

Giăng 19: 1-16. Câu gốc Giăng 19: 11

 

Thế kỷ 21 ngày nay con người vẫn chưa tìm ra lối thoát cho vấn đề sống và chết. Bao nhiêu tiền bạc đổ vào khoa học để nghiên cứu các loại dịch bệnh vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Những chuyến bay vào vũ trụ để tìm một hành tinh sống hầu cho con cháu sau nầy có đường thoát thân khi ngày tận thế xảy ra vẫn vô vọng. Nhưng nói đến Đấng ban sự sống và chiến thắng sự chết cho con người là Giê Su nhiều người vẫn vô tín mặc dầu ngày Phục sinh vẫn đều đặn diễn ra hàng năm thu hút hàng tỷ người trên thế giới. Ngôi mộ trống nơi chôn xác Chúa vẫn có nhiều người đến tham quan. Trước khi hành hình Chúa trên thập tự giá Phi Lát ngạo mạn nói với Giê Su: “Ngươi không biết ta có quyền cho ngươi sống hay có quyền giết chết ngươi sao?” Trái lại Giê Su đã trả lời “Nếu không bởi trên trời ban cho ngươi thì không ai có quyền đó”. Ba ngày sau vua Hê-rốt đã hãi hùng khi nghe những lính canh mộ báo tin Giê Su đã sống lại.

Nhiều người vẫn thắc mắc Giê Su đã từng nói “Ta há chẳng có thể sai mười hai đạo binh thiên sứ đến để giải cứu sao?” vậy sao Ngài để cho lính La mã đến bắt Ngài? Một trong hai tên cướp bị đóng đinh bên cạnh Giê Su cũng nhạo báng: “Nếu ngươi là con Trời, hãy xuống khỏi thập tự và cứu chúng ta nữa.” Mọi người đều chứng kiến sau đó Giê Su đã chết trên thập tự giá, huyết Ngài tuôn đổ ra và người ta chôn Chúa vào phần mộ có niêm phong, có lính gác. Thế nhưng chưa đầy hai tháng sau tại thành Jerusalem nơi đóng đinh Chúa người ta ùn ùn kéo đến sự kiện môn đồ của Giê Su đang rao giảng về Chúa sống lại và kêu gọi nhiều người tin nhận Giê Su làm Cứu Chúa của họ, số người tin càng ngày càng đông. Sự sống lại của Chúa Giê Su là quyền phép của Đức Chúa Trời để cứu những ai có lòng tin. Chính sự sống lại của Chúa Giê Su là cách đoán xét công bình cho người nhận lấy sự chết đời đời. Giăng 3: 36.

Quyền ban sự sống thuộc về Đức Chúa Trời vì ngay lúc chào đời con trẻ đã hít thở khí trời cho đến ngày nhắm mắt tắt hơi ai nấy cũng đều về trời, mặc dầu dùng nhiều từ ngử theo cách nói khác nhau như qua đời, sang thế giới bên kia, xuống suối vàng, lên thiên đàng…Ai nấy cũng đều tin con người còn tiếp tục sống. Chúa Giê Su sau khi sống lại Ngài đã về trời Ngài vẫn đang sống và ngồi bên hữu ngai Đức Chúa Trời để cầu thay cho các con cái của Ngài. Chúa sống lại để thực hiện lời hứa của Ngài. Lời Chúa chân thật không phải lời kinh kệ, hay những lời huyền diệu hư vô. Sự sống của Chúa đem đến hạnh phúc và bình an khác với sự sống con người hiện đang lầm than vì tội lỗi, nhiều người đến đỗi than vãn “Thà chết còn hơn sống”. Chúa Giê Su nói: “Ta để sự bình an lại cho các ngươi, ta ban sự bình an ta cho các ngươi. Ta cho các ngươi sự bình an chẳng phải như thế gian cho. Lòng các ngươi chớ bối rối và đừng sợ hãi” Giăng 14: 27. Trong lúc sinh thời mọi người đều hay nói sống chết do Trời định. Không ai muốn chết là chết, cũng không ai muốn sống là thọ mãi muôn đời. Nhiều tin tức về những câu chuyện thật hi hữu, cả nhà chết vì tai nạn máy bay nhưng không phải vì đang đi trên máy bay mà máy bay rớt xuống trúng nhà của họ. Có người bị xe đụng chết không phải vì tai nạn xe cộ nhưng bị xe lớn từ đàng sau mất thắng lao tới đụng chết trong lúc họ đang giữ đúng luật lệ giao thông. Nền đệ nhất cộng hòa chỉ có tám năm mà ngày đó loa phóng thanh ngày nào cũng phát bài hát “Ngô tổng thống muôn năm” để rồi Tổng Thống họ Ngô là một người Công Giáo, có quân đội hùng mạnh và nhân viên an ninh bảo vệ đêm ngày lại bị một sĩ quan an ninh giết chết cùng với em trai trong lúc họ đang ngồi trong một chiếc xe thiết giáp.

Sự sống ở “Trên trời” có hai nơi riêng biệt: Nơi người làm lành cách xa nơi ở của kẻ dữ. Gần đây tại một tỉnh phía Bắc, một em bé bảy tuổi bị một đàn chó cắn chết, chỉ vì người nuôi chó không xích chó lại mà thả rông ngoài đường. Thiên đàng và địa ngục khác biệt ở chỗ: Nơi thiên đàng sống tự do, ai nấy đi đứng gặp gỡ những người hiền lành nhân đức, ca hát ngợi khen Chúa. Nơi hỏa ngục giam cầm những kẻ gian ác không cho họ đi báo oán ai cả, nơi đây dành cho những linh hồn ác làm nhiều điều tội lỗi phải chịu khổ hình đời đời.  Đức Chúa Trời  ban sự sống đời đời cho những ai yêu mến sự sống và hỏa ngục dành cho những ai coi thường sinh mạng chính mình cũng như sinh mạng người khác. Thiên đàng dành cho những ai tin Chúa Giê Su và hỏa ngục dành cho những kẻ chối bỏ Ngài.

Chúa Giê Su có quyền ban sự sống của Ngài cho những ai tin vào sự sống lại. Giê Su đã thắng tử thần và ma vương! Không một ai có sự sống lại hay có một thân thể kỳ diệu như của Chúa Giê Su. Sau khi sống lại thân thể của Ngài có thể thoạt đi, thoạt đến, vượt qua được các bức tường đóng kín cửa. Trong lúc các môn đồ nghi ngờ Ngài là một hồn ma, thì Ngài đã đưa bàn tay có dấu đinh, vết sẹo bên hông bị giáo đâm cho họ rờ xem. Trên đường về làng Em-ma-út, Giê Su cùng với hai môn đồ trò chuyện, giải nghĩa Kinh Thánh, đến nhà của hai môn đồ này Ngài ngồi vào bàn ăn bẻ bánh ra rồi biến mất đi ngay trước mắt họ. Con đường đi ngang qua sự chết đã không còn làm cho các Cơ Đốc nhân sợ hãi, trái lại niềm vui của con cái Chúa khi rời bỏ thế gian là vào một quê hương ở trên trời. Thế gian và những người chối bỏ con Đức Chúa Trời sẽ đi vào cửa tử thần trong sự sợ hãi kinh khiếp, ai nấy không biết điều gì sẽ chờ đợi sau cánh cửa tử thần đang khép kín! Ma-quỉ đang chờ đợi đấy! Con cái Chúa phải xa lánh ma quỉ mới hưởng được niềm vui của một người chiến thắng tử thần.  

                                                                                                Mùa Phục sinh 2019

                                                                                            Mục sư Nguyễn Quốc Dũng 

Các bài khác :: TINH THẦN CHỜ ĐỢI QUYỀN NĂNG
:: SỰ THĂNG THIÊN TRONG MẮT CÁC MÔN ĐỒ
:: MẠNG LỆNH SẮP HOÀN TẤT
:: SỨ MẠNG CỦA NGƯỜI CHĂN
:: VUI MỪNG KHI CHÚA SỐNG LẠI

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Có một ngọn sông, dòng nước nó làm vui thành Đức Chúa Trời, là nơi thánh về chỗ ở của Đấng Chí Cao.”. Thi Thiên 46: 4.


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi