TRÔNG CHỜ SỰ CỨU RỖI

 

TRÔNG CHỜ SỰ CỨU RỖI

Câu gốc Hê-bơ-rơ 9: 28; Kinh Thánh Hê-bơ-rơ 9: 15-28

Ðấng Christ cũng vậy, sau khi đã dâng chính mình Ngài một lần để mang lấy tội lỗi của nhiều người, Ngài sẽ hiện ra lần thứ hai, không phải để mang lấy tội lỗi, nhưng để cứu những người trông mong Ngài.”

Lịch sử loài người chưa bao giờ rơi vào cơn khủng hoảng toàn cầu như hiện nay. Virus corona như kẻ thù vô hình không một quốc gia hùng mạnh nào diệt nỗi. Nay nó xuất hiện chỗ này, mai nó hiện ra chỗ khác. Như ma ám, nó không phân biệt bất cứ ai, những linh mục, những chính trị gia, người giàu cũng như người nghèo.v.v… đều bị lây nhiễm. Nhân loại hết sức lo lắng chứng kiến số người chết cứ tăng lên mỗi ngày. Chiến lược “Chống giặc Virus Covid-19” của các nước không phải là tấn công mà “tử thủ” trong nhà và bế quang tỏa cảng những biên giới giao thông với nước ngoài trên bộ hoặc trên không. Ngày Lễ Phục sinh của Cơ Đốc giáo sắp đến, lần đầu tiên các nhà thờ đều đóng cửa. Thế giới trông đợi một vị cứu tinh xuất hiện ngăn chặn sự lây nhiễm của dịch bệnh này và tiêu diệt con Virus Covid-19. Thế nhưng đến nay chưa có ai trên thế giới làm được.  

Cả thế giới đều trông chờ một ngày tươi sáng, ngày mọi người không còn ai bị lây nhiễm Virus Covid-19 “Ma quái”. Thế giới hoảng kinh vì virus này rất tinh quái, nó có thể biến hình thành nhiều chủng loại khác. Có thể xem nó như loại ma quái vô hình, lây lan rất nhanh, người nhiễm bệnh không hề biết mình đã nhiễm bệnh này từ lúc nào. Người ta chỉ có thể chống với kẻ thù trước mặt, nhưng không thể chống được giặc vô hình. Virus Covid-19 là kẻ thù vô hình, vượt qua tất cả biên giới của các quốc gia, nó vào mọi nước mà không cần xin visa nhập cảnh. Vì có loại Virus Covid-19 này người ta mới hiểu rõ hơn một loại virus lây nhiễm mà Kinh Thánh đã công bố là “Tội Lỗi”. Nó nguy hiểm và lây lan cũng giống như vậy, không một quốc gia nào không có. Sa-tan đã mang loại virus “Tội Lỗi” vào trong thế giới loài người và làm lây lan nhanh chóng khắp mọi nơi. Nhiều người từ thế hệ này đến thế hệ khác đã chết vì tội lỗi mặc dù không có những cái chết đồng loạt như bị lây nhiễm dịch bệnh Virus Covid-19 hiện nay tại các nước tiên tiến. Mỗi năm tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của hàng chục ngàn người nhưng không nước nào thực hiện “Cách ly toàn xã hội”. Cho dầu dịch bệnh do loại Virus Covid-19 chưa làm chết một ai trên đất nước chúng ta mà cả đất nước phải “Gồng mình chống dịch”. Hiển nhiên điều này cho thấy Virus “Tội Lỗi” không đáng sợ bằng Virus Covid-19 “Ma quái.”. Trong khi sống chung với Virus “Tội Lỗi” các nơi ăn chơi, nhà hàng quán nhậu, tụ điểm ca nhạc vẫn mọc lên như nấm. Nhưng lúc Virus Covid-19 xuất hiện mọi người phải “Thúc thủ ở trong nhà”, các nơi ăn chơi, rượu chè ca hát, đồng loạt đóng cửa nếu không muốn đụng độ với một kẻ thù vô hình đáng sợ đang lảng vảng ở chốn đông người. Tất cả mọi người chung tay chống dịch, tất cả các nước đâu lưng chống dịch.

Virus Covid-19 “Ma quái” liên quan với Virus “Tội Lỗi” rất gắn bó. Mục tiêu chung của hai loại virus này là đem đến sự chết cho mọi người. Lời Kinh Thánh nói rằng “Tiền công của tội lỗi là sự chết” Rô-ma 6: 23. Cả hai đều là loại lây nhiễm và làm thiệt hại đến đời sống nhân loại nặng nề. Những nhà kinh tế tiên đoán cả thế giới sẽ đi vào tình trạng suy thoái do đại dịch Virus Covid-19 gây ra, số người chết vì dịch bệnh không nhiều nhưng những người chết vì đói nghèo sẽ gia tăng, và những điều tội ác sẽ gia tăng đáng sợ. Những người mắc loại Virus Covid-19 rồi đây sẽ có thuốc chữa. Nhưng Virus “Tội Lỗi” từ lâu đã phá hoại đạo đức, đời sống, kinh tế, tài chính trên thế giới. Sau khi Virus “Ma quái Covid -19” rút đi, tội lỗi không có thuốc trị sẽ gia tăng thiệt hại cho đời sống nhân loại. Những con người mắc phải Virus Covid-19 hớn hở vui sướng sau khi điều trị hết bệnh toàn thể mọi người ai cũng đều vui. Ngược lại những người mang virus “Tội Lỗi” làm cho cuộc sống chẳng khác nào địa ngục. Loại virus tội lỗi làm thiệt hại tài chính, phá nát gia đình, người đời có câu than trách: “Cờ bạc là bác thằng bần, cửa nhà bán hết tra chân vào cùm”. Những thành phần nhiễm virus tội lỗi bề ngoài thấy có vẻ tốt lắm, có người được ăn học tử tế, họ không bị cách ly khỏi xã hội, nhưng chính những người ấy gây ra những tội ác kinh hoàng, họ giết người không gớm tay, những người bị giết không ai khác chính là thân nhân trong gia đình hay bạn bè thân thiết. Nghèo đói sinh ra những kẻ xấu trộm cắp, lừa gạt mà người xưa đã nói: “Bần cùng sinh đạo tặc”. Tại nhiều nước tiên tiến, có những người “Tự nhiên nổi khùng” dùng súng bắn vào đám đông tại nơi công cộng, trường học, siêu thị.v.v…Ở những nước nghèo đói, có những người vì lý tưởng, giấu chất nổ trong áo quần, đi đến những nơi đông người kích hoạt cho nổ để tự sát và làm chết càng nhiều người họ lấy làm có phước!!! Virus Covid-19 đang hoành hành trên thế giới ngày nay sẽ kéo theo nhiều hệ lụy rất lớn và lâu dài. Nhưng rồi dịch bệnh sẽ qua đi, nhân loại có quyền hi vọng một cuộc sống tốt đẹp. Nhưng còn virus tội lỗi thì sao?

Những người đặt niềm tin vào sự cứu rỗi hoặc trông chờ những điều hạnh phúc cho thế giới sẽ cảm tạ ơn Đức Chúa Trời đã sai con Ngài từ trời đến thế gian để tiêu diệt virus tội lỗi. Những người nhờ đức tin mang trong mình dòng máu vô tội của Chúa, sẽ nhờ huyết Chúa Giê Su bảo vệ khiến cho các chủng loại virus tội lỗi không thể tác động. Những người ăn năn tội và tìm kiếm sự chữa lành từ niềm tin vào Chúa Cứu Thế Giê Su chẳng những biết việc lây nhiểm virus đường hô hấp sẽ chấm dứt mà còn kêu gọi mọi người hãy tìm đến chân trời hạnh phúc. Ai tin Con thì được sự sống đời đời! Trong nước thiên đàng không có loại virus mang tên tội lỗi. Ngày nay không một tiên tri nào, giáo sư nào có thể tuyên bố muốn trông chờ sự cứu rỗi, muốn được Chúa cất lên thiên đàng phải đến nhà thờ, phải hiệp lại cầu nguyện, phải có số đông người tụ họp với nhau ca hát, hô vang! Không ai dựa vào việc nhóm thờ phượng online, hay nghe giảng trên Internet để cho rằng đó là sự tỉnh thức. Tỉnh thức hay ngủ mê không phải do hình thức mà do nếp sống tin kính Chúa, yêu thương người lân cận. “…Một đầy tớ xấu nghĩ thầm “Chủ ta đến chậm” bèn đánh kẻ cùng làm việc với mình, và ăn uống với phường say rượu, thì chủ nó sẽ đến trong ngày nó không ngờ và giờ nó không biết.” Ma-thi-ơ 24: 48-50.

Ngày nay mỗi người phải tự ý thức lo cho chính mình. Ai nấy hãy khuyên giục lẫn nhau tỉnh thức, cầu nguyện trông đợi sự cứu rỗi như lời Chúa nói trong Hê-bơ-rơ 9: 28b “Ngài lại sẽ hiện ra lần thứ hai, không phải để cất tội lỗi đi, nhưng để ban sự cứu rỗi cho kẻ chờ đợi Ngài.”   

                                                                                    Mùa Thương Khó và Phục Sinh 2020

                                                                                            Mục sư Nguyễn Quốc Dũng

 

 

 

 

 

 

Các bài khác :: TIN VÀO LỜI CHÚA
:: VỮNG LÒNG BỀN CHÍ TRÔNG ĐỢI NƠI CHÚA
:: ĐỨC TIN TỪ CẠN ĐẾN SÂU
:: TRÔNG CẬY SỰ CÔNG BÌNH CỦA CHÚA TRỜI
:: TRANG BỊ TÂM LINH

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Vì vậy, Ngài phán rằng sẽ diệt chúng nó đi; Nhưng Môi-se, là kẻ Ngài chọn, đứng nơi triệt hạ trước mặt Ngài, đặng can gián cơn giận Ngài, e Ngài hủy diệt họ chăng.”. Thi Thiên 106: 23.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi