VUI MỪNG KHI CHÚA SỐNG LẠI

 

Chúa nhật 26/4/2020

VUI MỪNG KHI CHÚA SỐNG LẠI

Giăng 20: 19-31, câu gốc Giăng 20: 20

“Nói xong Ngài đưa tay và hông ra. Môn đệ vô cùng mừng rỡ khi thấy Chúa.”

Nếu ai hỏi niềm vui của toàn nhân loại ngày nay là gì? Chắc chắn thế giới sẽ vô cùng vui mừng nếu virus covid-19 biến mất!!! Các môn đồ của Chúa Giê Su vô cùng mừng rỡ khi nhìn thấy Chúa Giê Su hiện ra trước mặt họ bằng xương bằng thịt. Hai niềm vui này giống nhau ở chỗ việc không thể có mà vẫn có thể xảy ra: Virus Covid-19 biến mất và Chúa Giê Su hiện ra. Loài người khi cảm nhận được hết ý nghĩa lo sợ lúc ấy mới thấm thía niềm vui, chỉ cần bình an thôi là đủ vui mừng. Sự lo sợ của các môn đồ chỉ là số ít, nhưng sự lo sợ của mọi người ngày nay là của toàn nhân loại. Những con cái Chúa có lòng lo sợ ngày nay, lúc được gặp Chúa sẽ giống như các môn đồ khi xưa, thấm thía được nỗi vui mừng của người thoát nạn.

Niềm vui các môn đồ có được vì có Chúa ở cùng trong lúc đang lo sợ. Kinh Thánh ghi lại: “Chiều tối hôm đó, ngày thứ nhất trong tuần các cửa trong phòng nơi những môn đồ họp lại đều đóng chặt, vì họ sợ người Do Thái. Chúa Giê Su hiện ra chính giữa họ và nói bình an cho các ngươi.” Giăng 20: 19. Nỗi sợ này không khác gì với nỗi sợ của những người nhiễm virus covid-19 ngày nay. Những người chưa có triệu chứng nguy hiểm tự “Cách ly” trong nhà, không được ra ngoài. Ai nấy phải tìm cách tự bảo vệ bản thân và gia đình vì virus corona đe dọa. Sợ hãi là bản năng cố hữu của loài người, còn hành vi lo lắng, mất bình an, là sự bộc lộ ra bên ngoài những gì đang diễn ra trong lòng không thể che giấu. Khi nào nỗi sợ hãi qua đi, đời sống không còn lo âu phập phồng, lúc đó niềm vui mới xuất hiện. Các môn đồ đang sống trong lo âu sợ hãi, nhưng Chúa Giê Su hiện ra khiến họ vui mừng. Chúa xuất hiện trong thân thể còn lưu dấu tích những sự đau đớn mà Ngài phải chịu đinh đóng và giáo đâm vào hông trước đó. Chúa sống lại hoàn toàn cả thân xác, linh và hồn. Ngài là niềm vui thật sự cho những ai tin Chúa sống, họ sẽ được vào nước thiên đàng vinh hiển vì sẽ được gặp Ngài.

Niềm vui của các môn đồ bởi cớ Chúa đối với họ thân thiết hơn gia đình. Nếu như trước đây họ bỏ cha mẹ để theo Chúa, mà sau khi Chúa đã chết trên cây thập tự họ phải quay về với gia đình, có lẽ các môn đồ này sẽ thất vọng và đau khổ lắm. Nhưng họ chưa kịp bàng hoàng, chưa kịp thấm thía với niềm đau mất mát, chỉ mới ba ngày thôi họ đã gặp lại được Ngài. Thật chẳng có gì vui mừng hơn! Điều này không khác gì niềm vui của các tín hữu sau thời gian hàng tháng “Cách ly ở nhà” không đến nhà thờ, đến lúc gặp lại nhau sẽ mang theo ý nghĩa vui mừng rất lớn. Niềm vui gặp Chúa không phải niềm vui của máu huyết, Chúa không phải người bà con ruột thịt, những tín hữu đến nhà thờ không phải tìm đến niềm vui cảm xúc. Nhưng đến nhà thờ các tín hữu có niềm vui tinh thần, và mang một ý nghĩa thiêng liêng cao quý hơn là gặp Chúa trong hình ảnh của con người vui tươi sống động. Các môn đồ gặp Chúa mừng rỡ vì thấy một thân thể sống thật và có sự sống vĩnh viễn. Trước đó có ba ngày họ đã chứng kiến thân xác Chúa bị đóng đinh, treo trên cây thập tự, sau đó chôn trong huyệt trống bằng đá, có tảng đá lớn chắn ngang cửa mồ. Nhưng bây giờ Chúa đứng trước mặt họ, Ngài còn đưa tay, chân và hông còn dấu vết giáo đâm cho họ xem thấy. Câu chào hỏi quen thuộc với họ “Bình an cho các ngươi”. Nếu trong chúng ta ngày nay có được một thân thể giống Chúa thì đó là lúc chúng ta được “Biến hóa và cất lên không trung mà gặp Chúa. Như vậy chúng ta sẽ ở cùng Chúa luôn luôn.” I Tê-sa-lô-ni-ca 4: 17.

Làm sao các môn đồ thoát khỏi sự sợ hãi nhanh như vậy. Trong khi cả thế giới đang khủng hoảng vì cơn đại dịch gần nửa năm mà vẫn chưa tìm được lối thoát. Nhiều người đang đặt câu hỏi “Tại sao Chúa cho dịch bệnh covid-19 này xảy ra?” hay “Chúa ở đâu mà để cho những dân có Chúa mà nhiều người chết hơn dân vô thần”.v.v…Câu trả lời thật đơn giản, con dân của Chúa được đi về nước Chúa trước, những kẻ còn sống sẽ chuẩn bị cho những biến cố lớn trên trời, rồi họ được cất lên không trung với một thân thể sống vinh hiển. Sau đại dịch này điều gì sẽ xảy đến tiếp theo cho nhân loại? Không ai biết được. Nhưng biết trước để làm gì khi “Ngày tận thế” như trong phim 2012 nói đến chỉ làm hoang mang sợ hãi mà chẳng giúp cho loài người gì được!!!

Trở lại với niềm vui của các môn đồ trong ngày họ thấy Chúa hiện ra, thật quá bất ngờ và không thể tưởng tượng được. Nếu tổ chức y tế thế giới biết trước virus covid-19 quá nguy hiểm như hiện nay mà thông báo đề phòng từ trước làm gì có cảnh khủng hoảng toàn thế giới như hiện nay. Chỉ nói đến một loại virus nhỏ thôi, nhân loại chìm vào cơn hoảng sợ, vậy thì những việc lớn như thiên tai, động đất, núi lửa, sóng thần.v.v…Con người phải đối phó ra sao? Ai cũng cần có niềm tin và hi vọng vào sự sống. Nhưng thật đáng tiếc thay khi phương pháp giúp con người được sống đời đời lại ít có ai tin. Nếu nhân loại biết sợ hãi hỏa ngục như sợ hãi virus corona thì không ai làm những việc tội lỗi nữa. Con cái Chúa sẽ nhận được phần thưởng là một thân thể vinh hiển, một thân thể được biến hóa, thoát khỏi tai họa, vui mừng gặp được Chúa như các môn đồ gặp Chúa sống lại.

Dịch bệnh và cuộc sống còn đang diễn biến xấu, nhân loại vẫn còn đang lo lắng. Hội Thánh và con cái Chúa nên hết sức cầu nguyện cho mọi người bớt lo lắng sợ hãi trước viễn cảnh tương lai của cả thế giới. Tương lai thuộc về Chúa. Muốn thật hết lòng.

                                                                                                 Mục sư Nguyễn Quốc Dũng

 

 

 

 

 

Các bài khác :: TIN VÀO LỜI CHÚA
:: VỮNG LÒNG BỀN CHÍ TRÔNG ĐỢI NƠI CHÚA
:: ĐỨC TIN TỪ CẠN ĐẾN SÂU
:: TRÔNG CẬY SỰ CÔNG BÌNH CỦA CHÚA TRỜI
:: TRANG BỊ TÂM LINH

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Vì vậy, Ngài phán rằng sẽ diệt chúng nó đi; Nhưng Môi-se, là kẻ Ngài chọn, đứng nơi triệt hạ trước mặt Ngài, đặng can gián cơn giận Ngài, e Ngài hủy diệt họ chăng.”. Thi Thiên 106: 23.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi