Tìm Hiểu Về Giáo Hội Đức Chúa Trời Mẹ

 

Tìm Hiểu về Giáo Hội Đức Chúa Trời Mẹ

 

Theo Từ Điển Bách Khoa Wiki trên Internet định nghĩa như sau: Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hiệp hội Truyền giáo Thế giới, (World Mission Society Church of God) còn gọi là Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ, là một phong trào tôn giáo mới bắt nguồn từ Hàn Quốc,  hiện nay đã có mặt tại 175 quốc gia. Hội Thánh này do Kim Joo-cheol và Jang Gil-ja thành lập năm 1985, tiếp quản từ Hội Thánh do Ahn Sahng-hong sáng lập năm 1964. Trụ sở chính của Hội đặt tại Bundang, thành phố Sungnam, tỉnh Kyunggi.

 Ahn Sahng-hong (An Xang Hồng) sinh ra trong gia đình Phật giáo, nhưng sau đó ông đặt đức tin vào Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm rồi chịu lễ Báp tem. Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm  khai trừ ông do tranh cãi về giáo lý Thập tự giá.

Năm 1964, ông đứng ra thành lập Hội Thánh của Đức Chúa Trời Nhân chứng Jesus (Witnesses of Jesus Church of God) tại Busan, Hàn Quốc. Đến năm 1985 ông qua đời, Kim Joo-cheol, Jang Gil-ja và những người tin vào sự tiếp quản của họ. Tháng 2 năm 1985, Hội Thánh của Đức Chúa Trời Nhân chứng Jesus phân thành hai tổ chức mới: Hội Thánh của Đức Chúa Trời Giao Ước Mới Lễ Vượt Qua, Tổng hội đặt tại Busan và Hội Thánh của Đức Chúa Trời Nhân chứng Ahn Sahng-hong chuyển tới Seoul. Trụ sở chính hiện nay của hội thánh đặt tại quận Bundang, thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

 Những người đi theo Hội thánh của Đức Chúa Trời tin rằng Ahn Sahng-hong là Đức Chúa Trời Cha, Jang Gil-ja là Đức Chúa Trời Mẹ, và cho rằng họ đang khôi phục lại lẽ thật của hội thánh thời sơ khai.

Trong bức thư gửi cho Giáo Hội Tin Lành Baptist Việt Nam, mà tôi nhận được. Mục sư Tiến Sĩ Phan Phước Lành Chủ Tịch Liên Hữu Tin Lành Baptist Việt Nam tại Hoa Kỳ và Gia-nã-đại, Mục sư quản nhiệm Agape Baptist Church bang Washington, Giáo sư của các Viện Thần Học bày tỏ quan điểm của ông về những giáo lý sai trật của Giáo Hội Đức Chúa Trời Mẹ với các điểm chính như sau:

Tà giáo điểm thứ 1:  Ahn Sahng-Hong tự cho mình là Chúa Christ tái lâm (đến lần thứ hai).  Trích, “Christ Ahn Sahng-Hong” đã đến như là Chúa Cứu Thế trong thời đại Thánh Linh và thật là Sự Tái Lâm của Chúa Giê-su: “Christ Ahn Sahng-Hong” came as the Savior in the age of the Holy Spirit and was truly the Second Coming of Christ.

Lẽ Thật:  Kinh thánh cho biết sự Tái Lâm của Chúa Giê-su Christ là một điều hệ trọng và chỉ có mình Cha biết ngày và giờ.  Nhưng khi Chúa Giê-su tái lâm thì cả trên trời và dưới đất đều biết.  Ngài sẽ đến trong đại quyền đại vinh, là Vua Của Các Vua, Chúa Của Các Chúa.  Cho đến hôm nay, Chúa Giê-su vẫn chưa tái lâm.  Như vậy Ahn Sahng-Hong tự xưng là Christ tái lâm, thật đây là christ giả, như bao nhiêu christ giả và tiên tri giả khác đã tự xưng.  Tự tôn và tôn một con người tên Ahn Sahng-Hong là Đấng Christ là tội lộng ngôn và hoàn toàn sai trật với lời Kinh Thánh. 

Chúa Giê-su Christ tái lâm sẽ là Đấng Vinh Hiển từ trời ngự đến không phải thọ thai làm một con người như lần thứ nhất và được mọi người xem thấy.  Theo trình tự, Ngài cũng sẽ khiến mọi người, tin hay không tin Ngài, sống lại để chịu phán xét. Khải Huyền 1: 7; Ma-thi-ơ 24: 30; 25: 31.

Tà giáo điểm thứ 2: Họ cũng tin rằng Đức Chúa Trời Cha và Đức Chúa Trời Mẹ.  Đức Chúa Trời Mẹ đã đến trong xác thịt một người bình thường ở Hàn Quốc.  Ahn Sahng-Hong tự cho là Christ tái lâm và vợ tâm linh của ông là bà Zahng Gil-Jah là “Đức Chúa Trời Mẹ.”  Giáo lý họ dạy rằng: “Đức Chúa Trời Mẹ là cốt lõi của niềm tin chúng ta và dấu chỉ soi đường chúng ta… Đức Chúa Trời Mẹ đứng cạnh bên và cầu thay cho chúng ta khi chúng ta đối mặt với nan đề - God the Mother is the core of our faith and the figure that guides us God … the Mother stands by and prays for us whenever we face hardships.”

Lẽ thật: Kinh thánh cho biết chỉ có một Đức Chúa Trời Ba Ngôi: Đức Chúa Cha, Đức Chúa Con và Đức Chúa Thánh Linh, không hề có Đức Chúa Trời Mẹ.  Không có Đức Chúa Trời bốn ngôi và bà Zahng Gil-Jah, Đức Chúa Trời Mẹ, là tà giáo.  Tại đây chúng ta cũng nên xác định lại, Bà Mari là mẹ của Chúa Giê-su về phần xác chớ không phải mẹ Thiên Chúa về phần linh.  Bà cũng chỉ là một tạo vật, một tôi tớ của Thiên Chúa và chỉ nên kính trọng nhưng không được thờ phượng. Ma-thi-ơ 28: 19, 20. Lu-ca 3: 22. Ga-la-ti 4: 6.

Tà giáo điểm thứ 3: Họ tin rằng sự cứu chuộc trong danh Đức Giê-hô-va, Đức Chúa Giê-su và Ahn Sahng-Hong.  Phép Báp-têm là sự đòi hỏi để nhận sự cứu rỗi. 

Lẽ thật: Lẽ thật từ Kinh thánh xác định rằng chỉ có Chúa Giê-su Christ, Ngôi Hai Thiên Chúa, đã nhập thế nhập thể để trở nên người do Đức Thánh Linh và sinh bởi nữ đồng trinh Ma-ri.  Ngài là Đấng Thần Nhân duy nhất đã giáng sinh tại thành Beth-lê-hem, xứ Do Thái, truyền giảng phúc âm, chịu chết và sống lại để hoàn tất chương trình cứu chuộc cho nhân loại.  Sự cứu chuộc chỉ có ở trong Danh Chúa Giê-su Christ, không ở trong danh của Ahn Sahng-Hong, một con người không hơn không kém. Công vụ 4: 11, 12. Ê-phê-sô 2: 4-8.

                                                                                                                  Tháng 5-2018

                                                                                                                      Mục sư Nguyễn Quốc Dũng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bài khác :: NIỀM TIN KHÔNG QUYẾT ĐỊNH BẰNG LỜI NÓI
:: HI VỌNG NƠI CHÚA
:: NGƯỜI MANG VINH QUANG CHO NHÀ CHÚA
:: Cầu Nguyện Quyết Tin Chắc
:: Ngủ Một Chút - Chợp Mắt Một Chút

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Có một ngọn sông, dòng nước nó làm vui thành Đức Chúa Trời, là nơi thánh về chỗ ở của Đấng Chí Cao.”. Thi Thiên 46: 4.


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi